Source Code แฝงร่างขวางนรก รีวิวหนัง

By | October 10, 2023

Source Code แฝงร่างขวางนรก (2011) ภาพยนต์ไซไฟ ลึกลับซ่อนเงื่อนไง ที่ไขปมคดีผ่านการฟื้นฟูความทรงจำของเหยื่อรายต่างๆ ในสถานที่เกิดเหตุ โดยใช้หลักฟิสิก์และเทคโนโลยีของนักวิทยาศาสตร์เข้ามาช่วยเหลือและช่วยการป้องกันภัยก่อนที่จะเกิดหายนะหรือโศกนาฎกรรมในครั้งต่อไป กำกับโดย ดันแคน โจนส์ จากผลงานเรื่อง Warcraft (2016) และ Mute (2018)

โคลเตอร์ สตีเวนส์ (นำแสดงโดยเจค กิลเลนฮาล) อดีตนาวิกโยธินของอเมริกาได้รอดชีวิตกลับมาจากภารกิจด้วยการช่วยเหลือของกองทัพในการฝ่าแนวข้าศึกแล้วนั้นก็เป็นความทรงจำที่เขาเหลือเอาไว้เป็นครั้งสุดท้าย

โคลเตอร์ ตื่นขึ้นมาบนรถไฟขบวนที่ต้องเดินทางผ่านรัฐต่างๆ เข้าไปยังเมืองหลวงในชิคาโกในสถานะอาจารย์สอนของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งแล้วเขาก็จะได้พบกับ คริสติน่า วอร์เรน (นำแสดงโดยมิเชล โมนาแกน) บนแถวนั่งเดียวกันของขบวนรถไฟ ปรากฎว่าการพูดคุยของเขาและ คริสติน่า ทำให้พวกเขาสร้างความสัมพันธ์กันในระยะเวลาอันสั้น อย่างไรก็ตามก่อนที่จะถึงปลายทางของรถไฟจะเกิดเหตุการณ์ระเบิดขึ้นในทุกๆครั้ง ทำให้ โคลเตอร์ ต้องกลับมาสืบหาผู้ต้องสงสัยที่อยู่บนขบวนรถไฟและทำความรู้จักกับคนบนรถไฟในแถวที่นั่งใกล้เคียงกันใหม่จนพบเบาะแสที่ทำให้เขาเข้าใจว่าเขาไม่ใช้สิ่งที่เขาเป็นอยู่ในตอนนี้

ก่อนหน้านี้ โคลเตอร์ สตีเวนส์ ได้รับเหรียญกล้าหาญจากการเสียชีวิตในหน้าที่จากภารกิจครั้งสุดท้ายและร่างของเขาได้ถูกเฮลิคอร์ปเตอร์นำกลับมาจากสนามรบ ขณะที่ทีมนักวิจัยที่ทำงานให้กับกระทรวงกลาโหมต้องการใช้ร่างที่เหลือและสมองที่สมบูรณ์ของเขาเพื่อใช้ในการทดสอบหาผู้ก่อการร้ายจากโศกนาฎกรรมผ่านโลกที่จำลองขึ้นมาจาก Source Code

คอลลีน กูดวิน (แสดงโดยวีร่า ฟาร์มิก้า) ผู้ช่วยภารกิจของ โคลเตอร์ พยายามส่งข้อความและเตือนเขาถึงความเสี่ยงของการหยุด Source Code และการช่วยเหลือโลกที่เขาต้องการแก้ไขอดีตอาจจะไม่มีอยู่จริง

โคลเตอร์ ได้ติดตามผู้ต้องสงสัยและสืบหาตัวตนจริงของเขาเพิ่มเติมได้จากในโลกจำลองของ Source Code ที่เขาเชื่อว่าคือโลกเสมือนจริงเพื่อยืนยันความจริงของ คอลลีน แล้วคนร้ายก็ได้พยายามที่จะลักพาตัว คอลลีน กูดวิน ไปยังรถตู้ที่มีการติดตั้งระเบิดพลีชีพในรอบต่อไปเอาไว้ แต่การช่วยเหลือของเขาล้มเหลวในทุกๆครั้ง ซึ่งทำให้ร่างและสมองที่เหลือของเขาเกิดควาเสียหายมากขึ้นจากการใช้ Source Code

ดังนั้นก่อนที่จะมีการหยุดโครงการ Source Code ที่ถูกมองว่าไม่ได้สร้างประโยชน์ให้กับประเทศชาติ โคลเตอร์ ตัดสินใจสละชีวิตด้วยการขอร้องให้ คอลลีน กูดวิน ถอดเครื่องช่วยหายใจและเครื่องช่วยพยุงการทำงานต่างๆของร่างกาย เพื่อกลับไปยังโลกเสมือนจริงครั้งสุดท้าย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *