Now You See Me 2 อาชญากลปล้นโลก รีวิวหนังลึกลับซ่อนเงื่อน

By | September 21, 2023

Now You See Me 2 ภาพยนต์อาชญากรรม ลึกลับซ่อนเงื่อนที่พลิกโฉมวงการมายากลที่เกี่ยวข้องกับแผนการโจรกรรมเทคโนโลยีสอดแนมของบริษัทเอกชนชั่นนำแห่งหนึ่งที่พัฒนาเครือข่ายการใช้งานบนโลกออนไลน์ด้วยการสนับสนุนของนักลงทุนและเศรษฐี ซึ่งกลายเป็นแผนการอาชญากรรมที่ข้องเกี่ยวกับ “The Four Horsemen” กำกับโดย จอน เอ็ม. ชู จากผลงานเรื่อง Step Up II : The Street (2008) และ G.I. Joe: Retaliation (2013)

หลังจากที่มีข่าวการเสียชีวิตและหายตัวไปของ อาเธอร์ เทรสเลอร์ (รับบทโดยไมเคิล เคน) อดีตผู้จัดการซึ่งกลายเป็นเศรษฐีที่ร่ำรวยของกลุ่มนักมายากลที่ออกมาทำการแสดงโว์สุดอลังการแล้วกลายเป็น The Four Horsemen เพื่อร่วมงานกับกลุ่มภาคีนักมายากลระดับโลกด้วยการช่วยเหลือของ ดีแลน โรดส์ (รับบทโดยมาร์ค รัฟฟาโล) อดีตทายาทของนักมายกลที่มีชื่อเสียงที่ยังติดอยู่กับปมคดีในการเสียชีวิตของพ่อเขาในการแสดงมายากลครั้งสุดท้ายในอดีต

ดีแลน โรดส์ ต้องการที่จะให้ แธดเดียส แบรดลีย์ (รับบทโดยมอร์แกน ฟรีแมน) นักจับผิดนักมายากลและพิธีกรชื่อดังที่ถูกขังอยู่ในคุกสาระภาพถึงเหตุการณ์ในอดีตที่ทำให้พ่อของเขาเสียชีวิต แต่เขาได้แต่กุมความลับบางอย่างเอาไว้ แล้วในที่สุดเพื่อแลกกับการเป็นอิสระเขาจึงยอมแลกเปลี่ยนกับข้อมูลบางอย่างที่อยู่ในเซี่ยงไฮ้

ก่อนหน้านี้บริษัทรายใหญ่ที่พัฒนาเทคโนโลยีได้เปิดตัวการเชื่อมต่อไร้สายที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงการทำงานของระบบออนไลน์ต่างๆ ขณะที่ The Four Horsemen เปิดโปงความลับนั้นสำเร็จ พวกเขาก็ได้มาพบกับ วอลเตอร์ มาบรี (นำแสดงโดยแดเนียล แรดคลิฟฟ์) ทายาทของ อาเธอร์ เทรสเลอร์ ที่ต้องการให้ The Four Horsemen โจรกรรมเทคโนโลยีดังกล่าวเพื่อแลกกับข้อมูลบางอย่างพร้อมกับค้าจ้างมหาศาลที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขา

ดีแลน โรดส์ เดินทางไปที่เซี่ยงไฮ้และติดต่อไปหา แดเนียล แอตลาส (นำแสดงโดยเจสซี่ ไอเซนเบิร์ก) ที่ตัดสินใจให้ทีมนักมายากลของเขาแยกตัวออกจากแผนการทำงานของ ดีแลน ซึ่งทำให้พวกเขาเดินทางไปเจอกันที่นั้น หลังจากที่ได้รับความช่วยเหลือจากภาคีนักมายากลที่ร้านขายของเก่าสำหรับนักมายากลมือสมัครเล่นที่นั้นพวกเขาได้ทำความรู้จักกับ ลี (นำแสดงโดยเจย์ ชู) และความลับที่ยังไม่เคยถูกเปิดเผยว่าพ่อของดีแลนเคยเป็นเพื่อนกับพวกเขาในสมัยอดีตที่ผ่านมา ส่วน แธดเดียส แบรดลีย์ ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้งพรอ้มกับการเปิดเผยความลับบางอย่างแล้วกลับไปร่วมงานกับเจ้าหน้าที่ที่ติดตามงานอาชญากรรม

ก่อนหน้านั้น The Four Horsemen ได้ทำงานโจรกรรมเทคโนโลยีสำคัญให้กับ วอลเตอร์ ได้สำเร็จ โดยมีสมาชิกใหม่อย่าง ลูลา (นำแสดงโดยลิซซี่ แคปแลน) มาแทนที่ เฮนลีย์ ใน Now You See Me ภาคแรก แต่พวกเขารู้ว่าสัญญาของ วอลเตอร์ คือกลลวงจึงวางแผนกลับไปดีแลนอีกครั้งเพื่อที่จะเปิดโปงแผนการของ วอลเตอร์ มาบรี ก่อนจะพบว่า อาเธอร์ เทรสเลอร์ พ่อของเขายังมีชีวิตอยู่

อย่างไรก็ตาม The Four Horsemen ได้ทำการแสดงโชว์มายากลครั้งสุดท้ายของพวกเขาพร้อมกับการแฉความลับของ อาเธอร์ เทรสเลอร์ ก่อนที่จะแสดงตอนจบของมายากล The Four Horsemen ทั้งหมดและดีแลน จึงได้รู้ความจริงของแบรดลีย์และเบื้องหลังที่เขาทำงานให้กับภาคีนักมายกลที่แฝงตัวอยู่ทั่วโลก


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *